Thưởng thức món thịt kho trứng đậm đà, thơm mềm này với cơm nóng trong ngày lạnh thật là tuyệt. Vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nào!
Nguyên liệu: (4 phần ăn)
- Thịt ba chỉ (500 gr). Nếu bạn thích ăn nạc, có thể thay bằng thịt đùi.
- Trứng gà (4 quả)
- Đường trắng (3 muỗng canh)
- Tiêu (1 muỗng cà phê)
- Nước mắm (3 muỗng canh)
- Hạt nêm (1 muỗng cà phê)
- Hành tím băm (1 muỗng cà phê)
- Giấm (1 muỗng cà phê)
- Nước dừa tươi (100 ml)
Bước 1:
Trứng rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước, đun sôi khoảng 5 phút, tắt bếp để ngâm trứng trong nồi khoảng 10 phút nữa.
Sau đó vớt ra, bóc bỏ vỏ.
Bước 2:
Thịt đem rửa sạch, cắt miếng to dày hoặc cắt tùy thích.
Bước 3:
Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 muỗng cà phê giấm (giấm sẽ làm cho thịt thơm và săn hơn).
Đặt nồi lên bếp đun sôi khoảng 1 phút, chắt bỏ nước chần thịt, rửa sạch lại với nước cho hết bọt bẩn, để ráo.
Bước 4:
Thịt đem ướp với 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành tím băm và 1 muỗng cà phê tiêu cho ngấm.
Bước 5:
Cho 3 muỗng canh đường vào nồi, đun cho đường chuyển màu vàng cánh gián để làm nước màu.
Bước 6:
Cho thịt vào nồi nước hàng, đảo qua trong khoảng 3-4 phút.
Cho 100 ml nước dừa tươi vào.
Rồi đổ nước ngập mặt thịt.
Đun sôi nước, sau đó hạ nhỏ lửa, ninh cho đến khi thịt chín mềm.
Bước 7:
Khi thịt đã chín mềm thì cho trứng vào, đun thêm khoảng 15 phút nữa cho trứng ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 8:
Múc thịt heo kho trứng gà ra đĩa, làm món mặn ăn với cơm nóng.
Nguồn: Internet
Trứng Gà Vi Sinh Meat Box có lòng đỏ màu cam, thơm và béo ngậy, làm món thịt kho càng thêm hấp dẫn.
Heo chuẩn vị ngày xưa - thời ông bà còn thường cặm cụi nuôi heo theo cách tự nhiên bằng rau bèo, cám gạo. Thịt Heo Vi Sinh Meat Box không những sạch, mà lại còn ngon. Chỉ cần ăn 1 lần là đã thấy rõ sự khác biệt.
Trả lời