Cắn vào là mê với sườn chiên nước mắm

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn chiên mắm:

  • Ớt tươi (ớt hiểm hoặc ớt sừng)
  • 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường
  • 500gr sườn non
  • 1 muỗng canh hành củ tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 quả chanh, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm
  • Dầu ăn
  • Rau ăn kèm: cà chua, dưa leo.

Chế biến

Sườn non trụng qua nồi nước đang sôi để loại bỏ bọt bẩn, rồi rửa lại với nước. Để ráo sau đó chiên sơ cho vàng.

Sườn đã vàng lấy ra đĩa. Tỏi, hành tím băm nhỏ, ớt cắt nhỏ.

Pha nước mắm: cho vào chén 4 muỗng canh nước lạnh, nước mắm, đường, tương ớt và nước cốt chanh rồi khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Nấu xốt nước mắm: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi vàng rồi cho chén nước mắm đã pha vào quậy đều và nêm nếm lại xem mặn – ngọt đã hợp với khẩu vị gia đình chưa để gia giảm nếu cần

Sau đó cho sườn non vào chảo nước xốt đảo đều cho sườn thật thấm đẫm đều nước xốt, cuối cùng thêm ớt cắt nhỏ vào, tắt bếp, rắc tiêu là hoàn thành.

Thành phẩm:

Món sườn chiên mắm rất thơm ngon, đậm vị với màu sắc đẹp, mềm bóng hấp dẫn. Mỗi lần làm món này tôi chỉ cần cắt thêm đĩa dưa leo ăn kèm là xong bữa tối không tinh bột ngon lành thỏa mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *