Cách chế biến Thịt heo chiên xóc tỏi

Thịt heo chiên xóc tỏi là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên không đơn giản nó chỉ là món ăn cơm bình thường, nó còn là mồi nhắm cực kỳ tuyệt vời cho quý ông đấy nhé! Bây giờ ta sẽ đi vào các bước để chế biến được món thịt heo chiên xóc tỏi này.

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ
  • 100g bột bắp
  • Nước ép tỏi
  • Nước mắm
  • Đường, tiêu
  • Tỏi phi

Cách làm:

Trước tiên là cần phải chọn thịt heo: Thịt ba chỉ cần lựa miếng ngon không quá mỡ và cũng không quá nạc. Miếng thịt ngon thường sẽ có lớp màng khô bên ngoài, phần trong sẽ săn lại, khi cắt sẽ có màu hồng sáng, mềm mại.

  • Bước 1: Tiến hành rửa thịt với muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước, tiếp đến thái sợi miếng vừa ăn. Nên thái miếng vừa không nên quá to.
    Thịt ướp với 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nữa thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, tiếp đến dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
  • Bước 2: Đưa phần thịt đã ướp lên chiên đến khi vàng giòn, chuẩn bị dĩa và giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.
  • Bước 3: Sóc đều phần thịt đã chiên xong với tỏi phi sẵn trước đó. Dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít rau xà lách và dưa leo tỉa giúp món ăn thêm bắt mắt.

Chú ý: Các món ăn từ thịt heo sẽ ngon ngọt hơn so với bình thường nếu bạn sử dụng nguyên liệu được chế biến từ “thịt heo sạch hữu cơ”. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình của mình, không lo với các sản phẩm không có nguồn gốc. Ngoài ra nếu chưa tìm được nguồn sản phẩm sạch, bạn có thể tham khảo thịt ba chỉ heo được cung cấp tại MEATBOX Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp các mặt hàng tươi sạch đến khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *