Cách chế biến Thịt heo hầm cà rốt

Sự kết hợp giữa những miếng thịt đậm đà và ị ngọt thanh của cà rốt sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn. Ta cùng bắt đầu chế biến nào.

Nguyên liệu:

  • 400g thịt ba chỉ
  • 1 củ cà rốt
  • Hành lá
  • 1 lát gừng
  • Nước màu, nước mắm và hoa hồi
  • Tỏi 2 tép

Cách làm:

  • Bước 1: Đem thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn không quá lớn.
    Gừngcạo vỏ, thái lát, hành lá cắt bỏ rể, rửa sạch, thái nhỏ phần đầu hành, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.
    Cà rốt gọt vỏ thái miếng dày 1cm, nếu muốn đẹp mắt có thể tỉa hình hoa.
  • Bước 2: Đem thịt luộc cùng nữa củ gừng và cho thêm chút hoa hồi để giảm mùi hôi và giúp thịt thơm ngon hơn.
    Sau khi thịt sôi, vớt ra để ráo và rửa lại lần 2 với nước sạch, tiếp tục để ráo trong 30 giây sau đó cho thịt vào chảo bật bếp đến khi thịt vàng thì tắt bếp.
  • Bước 3: Bây giờ ta sẽ tiếp tục nêm nếm bằng cách cho ít nước màu và nước mắm vào sau đó đảo đều để thịt lên màu. Sau khi nước màu sôi thì cho hành, tỏi, gừng và cà rốt rồi tiến hành đảo nhẹ 5 phút..
    Cho thêm ít nước sạch vào xăm xắm thịt đun to lửa đến khi thịt sôi thì giảm dần, để lửa riu riu trong 40 phút, đến khi thấy thịt mềm, cạn còn nữa phần nước thì nêm gia vị vừa miệng là hoàn thành.

Vậy là ta đã có được món Thịt heo hầm cà rốt thơm ngon rồi. Tuy nhiên để món ăn thêm chất lượng bạn cần phải lựa chọn được thịt heo tươi sạch nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thịt heo vi sinh được cung cấp bởi MEATBOX Việt Nam, chúng tôi cam kết luôn mang tới sản phẩm chất lượng cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *