Món độc cùng thịt heo, ăn với cơm cũng được mà mỳ cũng được

Món thịt heo xốt cay đậm đà hấp dẫn và đẹp mắt rất thích hợp để bạn dùng cùng các loại mì thơm ngon như mì trứng hoặc cơm nóng đấy nhé!

Là một biến tấu từ món thịt gà xốt cay Hàn Quốc nổi tiếng nên thịt heo xốt cay cũng có hương vị cực đậm đà, hấp dẫn. Phần xốt sánh, đẹp mắt cùng vị cay vừa vặn quyện cùng thịt heo thơm ngọt khiến món ăn này là lựa chọn rất hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình bạn trong những ngày tiết trời se lạnh. Thêm nữa, thịt heo xốt cay dùng kèm mì trứng, mì gói hoặc cơm nóng cũng đều rất ngon.

Làm thịt heo xốt cay khá đơn giản và không hề cầu kì. Mời bạn tham khảo cách làm chi tiết của món ăn này theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu chế biến

– 500g thịt ba chỉ nạc

– Cải thìa

– Dưa leo

– Tỏi, hành tím, hành lá, ớt đỏ nhỏ.

– Dầu thực vật

Nguyên liệu gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 4 muỗng canh rượu sake loại dùng để nấu ăn, 1 muỗng canh đường nâu, 1/2 chén nước lọc

Nguyên liệu món dùng kèm thịt heo xốt cay: Mì trứng hoặc cơm trắng tùy thích.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt và cắt khúc dày khoảng 1,2cm.
– Cải thìa rửa sạch và để nguyên cây. Còn nếu cây to thì cắt dọc chia làm 4 phần.
– Dưa leo đem rửa sạch, bỏ ruột và thái sợi.
– Tỏi và hành tím bóc vỏ rồi cắt lát.
– Hành lá cắt nhỏ, ớt cắt khoanh.

Bước 2: Làm thịt heo xốt cay

– Phi thơm, vàng cả hành tím và tỏi rồi vớt ra để hành tím và tỏi được giòn.

– Cho thịt heo vào xào chín săn, hơi sém nhưng không tới mức vàng. Tiếp đó cho rượu sake vào xóc, đảo đều. Đây là bước giúp khử mùi thịt và tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

– Khi rượu trong chảo đã bay hơi hết thì cho tiếp nước tương, dầu hào, đường nâu, tương ớt vào đảo cùng thịt.

– Thêm một chút nước vào chảo rồi xào đều cho thịt ngấm gia vị. Hạ nhỏ lửa đun đến khi thịt heo quyện sánh cùng xốt.

– Thêm hành tím và tỏi chiên giòn ở trên vào và đảo đều là món ăn hoàn tất.

Bước 3: Luộc mì trứng để dùng kèm món ăn

– Cho lượng nước vừa đủ cùng chút muối vào nồi và đun sôi.
– Đầu tiên, cho cải thìa vào chần tới khi cải thìa chín tới thì vớt ra đĩa.
– Tiếp đó, thêm mì vào luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Khi mì chín thì vớt ra để ráo rồi trộn cùng ít dầu mè cho mì thơm và tơi.

Thành phẩm và thưởng thức:

– Với lần hướng dẫn này, bạn sẽ thấy cách thưởng thức thịt heo xốt cay cùng mì trứng dai ngon. Bạn cho mì vào từng đĩa rồi xếp cải thìa, dưa leo, thịt heo kho cay xung quanh là đã có ngay món mì thịt heo xốt cay hấp dẫn rồi.

– Ngoài ra, thịt heo xốt cay ăn với cơm nóng cũng rất ngon đấy nhé!

Theo Helino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *