Món ngon cho kỳ nghỉ lễ trọn vẹn

Kỳ nghĩ lễ năm nay kéo dài 5 ngày. Đây là dịp lý tưởng để mọi người được nghỉ ngơi, mua sắm hoặc đi du lịch. Hơn hết, đây còn là khoảng thời gian quý giá gia đình sum họp, quây quần với những buổi tiệc ấm áp.

Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn 2 món lạ miệng cho dịp lễ năm nay. Đó là món phi lê bò áp chảo sốt sa tế cay và cá hồi áp chảo sốt chua ngọt thơm ngon.

Phi lê bò áp chảo sốt sa tế cay

Nguyên liệu:

  • 200g thịt bò (phi lê, thăn bò)
  • 5g hành tây
  • 100g rau xà lách các loai (có thể cho ăn kèm rau củ đút lò…)

Gia vị:

  • 2g muối
  • 20g bột sốt nâu
  • 1g tiêu xay
  • 20g dầu oliu
  • 5g sa tế (có thể tùy chỉnh độ cay)

Cách làm:

  • Bước 1: Dần bò cho mềm, sau đó ướp cùng muối và tiêu, tiếp đến áp chảo chín 80% . Cho ra dĩa.
  • Bước 2: Sốt nâu pha loãng với 100ml nước. Phi thơm hành tây băm nhuyễn rồi cho sốt nâu vào, nấu liu riu lửa. Tiếp theo cho sa tế vào đến khi sốt có độ sệt. Sau đó rưới một ít nước sốt lên bề mặt bò và giữ phần sốt còn lại để ăn kèm.

Món ăn này có thể dùng với cơm, bánh mì hoặc bánh bao… Và đừng quên ghé MEATBOX Việt Nam để chọn những thớ thịt chất lượng nhất nhé!

Món cá hồi áp chảo sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 200g cá hồi
  • 10g ớt vàng Đà Lạt (xắt hạt lựu)
  • 10g hành tây (xắt hạt lựu)
  • 10g ớt xanh Đà Lạt (xắt hạt lựu)
  • 10g ớt đỏ Đà Lạt (xắt hạt lựu)
  • 10g cà rốt (xắt hạt lựu)
  • 100g xà lách các loại
  • 10g đậu bo
  • 10g tỏi xay
  • 2g gừng băm

Gia vị:

  • 2g muối
  • 2g tiêu
  • 1 chai tương ớt
  • 10g dầu oliu
  • 1 chai tương xí muội
  • 400g tương cà chua Passata
  • 100g giấm tiều
  • 15g bột năng (hòa với nước lạnh)
  • 850g đường tán
  • 1 chai sốt trái cây OK
  • 350g giấm gạo

Cách làm:

  • Bước 1: Tiến hành pha sốt chua ngọt tổng hợp gồm 2,5 lít nước, 850g đường tán, 2 muỗng muối, 1/2 chai sốt, 400g tương cà chua, 250g tương ớt, 250g tương xí muội, 100g giấm tiều, 350g giấm gạo.
  • Bước 2: Cá hồi ướp muối và tiêu, áp chảo cho đến khi đạt màu vàng, chín đều rồi cho ra dĩa.
  • Bước 3: Phi thơm tỏi, sau đó cho tât cả rau củ đã xắt hạt lựu vào xào thơm, thêm sốt chua ngọt ở bước 1 vào nấu liu riu lửa đến khi rau củ chín đều.
  • Bước 4: Pha bột năng với nước và cho vào sốt để tạo độ sệt. Rưới hỗn hợp lên bề mặt cá hồi hoặc để sốt riêng tùy ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *