Thịt heo bọc sả chiên giòn – nhớ mãi hương vị lần đầu thưởng thức

Thịt cắn vào giòn giòn, vừa mềm vừa thơm, thịt heo bọc sả chiên giòn đích thị là món ăn khiến bạn nhớ mãi hương vị lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa bột năng
  • 8-10 cây sả
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê đường
  • Dầu ăn
  • 300g thịt lợn xay nhuyễn
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • Một ít bột ngọt ( nếu cần)

Cách làm:

Bước 1:

Trước tiền cần rửa sạch sả, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ tầm 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập giập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn.

Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2:

Thịt xay ta cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị ( đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để gia vị thấm vào thịt.

Bước 3:

Chị em tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết (lưu ý đừng nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)

Bước 4:

Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí.

Món này có thể ăn với cơm, bún chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm đều ngọt tuyệt đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *