Đậm đà cùng món Thịt kho Đông Pha

Thưởng thức từng miếng thịt kho ngon mềm, đậm đà ăn cùng cơm nóng trong tiết trời này thật thích.

Nguyên liệu

  • 2 lít nước lạnh
  • 5 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 2 tép tỏi đập dập
  • 1 miếng gừng
  • 2 thanh quế (nếu có)
  • 1 kg thịt ba chỉ
  • 2 gói trà túi lọc (lipton)
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 hoa hồi
  • 1 muỗng canh xì dầu đen đậm (mẹ có thể thay bằng nước hàng kho cá)
  • 2 muỗng canh xì dầu thường
  • 1 muỗng canh đường.

Cách làm

  • Bước 1: Thịt sau khi mua về, bạn rửa sạch, thái miếng vuông to. Tiếp theo, luộc thịt qua nước sôi có chút muối và chanh 4 – 5 phút, rồi xả qua nước lạnh và ùng dây cột chữ thập (nếu thích).
  • Bước 2: Bạn cho nước vào nồi cùng các gia vị ở trên, cho cả gói trà và hành, tỏi, gừng và hành lá vào luôn bạn nhé, khuấy đều rồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa.
  • Bước 3: Sau khi nước sôi, mẹ có thể nếm lại cho vừa vị rồi cho thịt vào để hầm. Khi nồi thịt đượck hoảng 15 phút thì vớt bỏ gói trà. Trong lúc hầm thịt, thỉnh thoảng mẹ nên hớt bọt để thịt nước thịt trong nhìn ngon hơn. Hầm tới khi nước thịt hơi cạn, miếng thịt mềm có màu đẹp thì tắt bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *