Thịt Heo Quay Da Giòn

Chẳng cần phải đi mua ngoài hàng, chị em có thể làm món thịt heo quay bì giòn tại nhà. Vừa thơm ngon, beo béo, an toàn vệ sinh, không thể chối từ.

Nguyên liệu: (4 phần ăn)

  • Thịt ba chỉ (500 gr)
  • Rượu trắng (15 ml)
  • Muối (120 gr)
  • Giấm (30 ml)
  • Bột ngũ vị hương (3 gr)
  • Tiêu (3 gr)
  • Đường trắng (5 gr)

Bước 1:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô. Cho thịt ba chỉ vào khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy bạc, mặt da quay lên trên, chà xát rượu trắng vào thịt (không chà xát vào da).

Bước 2:

Trộn đều 10gr muối, 5gr đường trắng, 3gr bột ngũ vị hương, 3gr tiêu trong chén. Ướp thịt ba chỉ với hỗn hợp bột ngũ vị hương, cho vào tủ lạnh để khoảng 12-24 giờ.

Bước 3:

Dùng chổi quết đều giấm lên phần bì thịt ba chỉ, rắc đều 110gr muối còn lại lên trên.

Bước 4:

Cho thịt ba chỉ vào lò, nướng khoảng 90 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 5:

Lấy thịt ra khỏi lò nướng, cho giá đỡ trong lò xuống vị trí thấp nhất, bỏ hết muối trên bì ra, mở giấy bạc rồi lấy thịt đặt lên giá trong lò. Nướng thêm 10-15 phút. (Dưới giá nên lót giấy bạc để thịt không chảy nước ra lò nướng.)

Bước 6:

Thịt heo quay chín, lấy ra, để nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *