Vị ngọt thanh của cà rốt kết hợp với những miếng thịt lợn đậm đà sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn.
Nguyên liệu:
- 400g thịt ba chỉ
- 2 tép tỏi
- Nước màu, nước mắm, hoa hồi
- 1 củ cà rốt
- 1 lát gừng
- Hành lá
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Gừng ta cạo vỏ, thái lát, hành lá bỏ rể, rửa sạch, thái nhỏ phần đầu hành, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ thái miếng dày 1cm, có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.
Bước 2: Cho thịt luộc với nữa củ gừng và hoa hồi để giúp giảm mùi hôi và làm thịt thơm ngon hơn.
Sau khi thịt chín, vớt ra để ráo và rửa lại lần 2 với nước sạch, để ráo
Tiếp đến cho thịt vào chảo chống dính bật bếp đến khi thịt vàng cạnh thì tắt bếp
Tiếp theo cho ít nước màu và nước mắm vào đảo đều để thịt lên màu, nước màu sôi thì ta cho hành, tỏi, gừng và cà rốt vào đảo đều 4 tới 5 phút.
Cho ít nước vào xăm xắm thịt đun to lửa đến khi thịt sôi thì giảm dần, để lửa riu riu trong 40 phút, đến khi thấy thịt mềm, cạn còn một nữa nước thì nêm gia vị vừa miệng là hoàn thành.
Trả lời