Chua chua cay cay với thịt bò xào ớt khô

. Thịt bò xào ớt khô là món được rất nhiều ông chồng yêu thích bởi vị cay cay, chua chua mỗi khi ăn. Món thịt bò xào lớt khô còn là món vô cùng ngon, hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Ta sẽ chế biến món này như sau.

Nguyên liệu cần có

  • Tỏi (1 củ). Gừng (1 nhánh)
  • Bột năng.
  • Hành tím (5 củ)
  • Rau càng cua.
  • Thịt bò (250 gram)
  • Ớt chuông đỏ và xanh (50 gram)
  • Ớt hiểm khô (10- 15 gram)
  • Gia vị: Hạt hiêu, dầu điều, giấm, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.

Cách chế biến

  • Thị bò rửa sạch rồi thái thành các lát to, mỏng. Có thể dùng chày hoặc búa đập thịt để thịt bò được mềm và khi chế biến xong, thịt bò ngon hơn.
  • Tỏi và hành tím lột vỏ rồi thái nhỏ.
  • Ớt chuông và ớt hiểm rửa sạch thồi thái thành các sợi chỉ to.
  • Cho thịt bò vào bát rồi ướp thịt bì cùng với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa đường, tỏi, dầu ăn và bột năng. Ướp khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho dầu điều cùng ớt khô, gừng, hành tím và tỏi băm vào. Đảo đều hỗn hợp khoảng 1 phút rồi cho thịt bò vào. Cho thêm ớt chuông và 1 thìa hạt nêm rồi đảo cho đến khi thấy thịt bò chín vừa thì tắt bếp.
  • Cho thịt bò ra đĩa, rắc chút hành lá lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *