Cách chế biến thịt kho trứng cút đơn giản

Nguyên liệu:

– 20 quả trứng cút

– 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng

– Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt

– 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)

– 2 thìa nước màu

– Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn.

Chế biến:

– Đầu tiên với trứng cút ta cần luộc chín.

– Trong lúc chờ đợi trứng chín, ta rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Hành khô và gừng ta thái thành từng lát mỏng.

– Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5′ rồi bóc sạch vỏ.

– Ta nên chiên sơ qua trứng trước. Làm như vậy khi kho phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn.

– Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.

– Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất!

– Kho thịt trong khoảng 30′, đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp!

Để có miếng thịt thơm ngon và đảm bảo vệ sinh, bạn có thể tham khảo Gà vi sinh đang được cung cấp bởi MEATBOX. Chúng tôi có hỗ trợ giao hàng tới tận nhà cho Quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *