Bài viết sẽ gửi tới bạn cách thực hiện món sườn kho dứa vừa chua ngọt lôi kéo lại đậm đà cực vừa thơm vừa ngon.
Mời các bạn cùng MEATBOX tò mò cách chế biến món sườn kho dứa thơm ngon cho bữa ăn nhà nhé!
Nguyên vật liệu món sườn kho dứa:
- 300g sườn heo non
- Một nửa trái dứa (trái thơm)
- Hành tím, hành lá, củ tỏi
- Nước mắm, muối hạt, đường kính trắng, tương ớt, dầu điều, ớt bột
Cách thực hiện món sườn kho dứa:
Bước 1
- Gọt dứa, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn & ướp cùng một nửa muỗng đường kính trắng.
- Rửa sạch sẽ sườn cùng muối rồi để cho ráo nước. trong khi đó sẵn sàng một nồi nước & đun tới sôi.
- Chần sơ sườn cho ra hết bọt bẩn rồi vớt ra rửa sạch sẽ lại một lần nữa.
- Xay nhuyễn hành tỏi.
- Thái từng miếng nhỏ hành cây.
- Ướp sườn cùng hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm agi ngon, hạt tiêu and 1 muỗng tương ớt cay trong khoảng 30 phút.
- Đun cho nóng dầu chiên, chiên thơm củ tỏi rồi cho dứa vào xào sơ.
Bước 2
- Đun cho nóng dầu rán và cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
- Đưa sườn vào đảo tới khi sườn săn thịt lại.
- Thêm một muỗng màu hạt điều dạng dầu rồi cho dứa vào. đổ nước xấp xỉ mặt sườn, chỉnh lửa thật nhỏ rồi đun tới khi số lượng nước còn 1/3 đối với ban sơ.
- Nêm thêm 1,5 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 2 muống nêm canh đường, 1/2 muỗng ớt bột nhỏ. Nếm thử thấy độ mặn ngọt vừa hương vị là được.
Bước 3
- Kho tiếp tới khi nước sánh lại thì tắt bếp.
- Rắc thêm tiêu & hành cây vào.
- Của món ăn ra bát & thưởng thức cùng cơm nóng
Thưởng thức món ăn
Sườn kho dứa là món ăn có cách thực hiện dễ dàng, nhanh gọn lẹ tuy nhiên lại mang đến khẩu vị cuốn hút khó cưỡng. hương vị chua ngọt and hương thơm của dứa hòa quyện cùng thịt sườn mềm sẽ đưa đến cho bạn một món thức ăn thơm ngon & rất là hao cơm, đặc biệt là khi trải nghiệm trong số những ngày mưa gió đấy nhé!
Trả lời