Bé Aixa, 5 tuổi, của tỉnh Chaco, Argentina. Bé Aixa có mụn đen mọc khắp người. Bác sĩ không cách nào chữa khỏi cho em được.
Tác Hại Của GMO (Thực Phẩm Biến Đổi Gen)
Vô số vấn đề sức khỏe đã gia tăng sau khi GMO ra mắt thị trường vào năm 1996. Tỷ lệ người Mỹ mang hơn ba bệnh mãn tính tăng từ 7% thành 13% chỉ trong vòng 9 năm. Dị ứng thực phẩm cũng tăng vọt, những bệnh rối loạn như chứng tự kỷ, rối loạn sinh sản, các vấn đề tiêu hóa và những bệnh khác cũng trên đà tăng nhanh.
Tổ chức Sức khỏe Cộng đồng Mỹ và Tổ chức Y tá Mỹ là hai trong số nhiều nhóm y khoa lên án việc sử dụng hormone tăng trưởng biến đổi gien để chích cho bò, vì sữa từ bò tiêm thuốc này có nhiều hormone IGF-1 (nhân tố tăng trưởng tương tự insulin-1) – một chất có khả năng gây bệnh ung thư.
Mặc dù không có đầy đủ nghiên cứu để khẳng định rằng GMO là yếu tố gây hại, các nhóm bác sĩ như AAEM khuyên chúng ta không nên chần chờ trong việc chủ động bảo vệ bản thân, đặc biệt là bảo vệ con trẻ – thành phần vốn chịu nguy cơ cao nhất.
Sau khi Argentina bắt đầu trồng thực phẩm biến đổi gien giống Mỹ, tỷ lệ trẻ em bị dị tật cũng tăng vọt. Tỉnh Chaco – nơi trồng nhiều GMO và xịt thuốc Roundup của Monsanto – có số trẻ em dị tật cao gấp 4 lần.
12 Loại Thực Phẩm GMO Phổ Biến
1. Bắp (ngô)
Đây có lẽ là cây trồng GMO phổ biến nhất và quá quen thuộc với mọi người. Ước tính rõ rằng hơn 90 phần trăm tất cả các bắp phát triển ngày nay là một sản phẩm của GMO. Thậm chí nếu bạn không ăn ngô, thì loại thực phẩm này cũng là một phụ gia thực phẩm siêu phổ biến. Bắp được sử dụng trong các món canh, món tráng miệng, nước ngọt, bánh mì, nước sốt cà chua, trộn salad, và nhiều hơn nữa. Bất kỳ sản phẩm nói rằng nó có chứa 'xi-rô ngô,' 'tinh bột ngô, là có ngô GMO. Đây là loại thực phẩm cũng được làm thức ăn cho gia súc - tất cả mọi thứ từ con gà và gà tây cho lợn và bò.
2. Dầu hạt cải
Đây là cây cải dầu đã được biến đổi gen để chúng không có mùi khó chịu. Dầu canola luôn luôn được như được coi là một "thay thế lành mạnh' cho bơ, nhưng đây là một trong những lời nói dối lớn nhất của thế kỷ! Bơ là hoàn toàn tự nhiên, còn dầu hạt cải thì không như vậy. Loại dầu này thường được sử dụng trong bơ thực vật, bánh nướng và salad. Đừng bao giờ mua hoặc nấu với dầu hạt cải. Sử dụng các loại dầu tự nhiên hơn như dầu dừa, dầu ô liu, dầu bơ.
3. Cỏ linh lăng
Đây từng là một trong những loại thực phẩm chưa nhiều chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh, chúng là loài có rễ, có thể tăng trưởng 40 feet vào đất, hút được loại khoáng chất mà nhiều loài thực vật không bao giờ có thể hy vọng đạt đến. Mặc dù cỏ linh lăng GMO chủ yếu được sử dụng trong thức ăn động vật, nhưng nếu bạn tiêu thụ thịt động vật, bạn có thể gián tiếp ăn thực phẩm biến đổi gen. Cùng với đó bạn có bổ sung dưỡng chất bằng nước ép cỏ linh lăng. Bạn có chắc chắn rằng cửa hàng nước trái cây yêu thích của bạn đang sử dụng cỏ linh lăng hữu cơ? Có lẽ cần một thời gian để trả lời.
4. Zucchini (bí ngòi)
Có ai không yêu hương vị tươi ngon của zucchini? Loại bí mùa hè màu vàng và màu xanh này đã được sửa đổi để chống lại nhiều loại virus và sâu bệnh. Đã có gần như không có các nghiên cứu liên quan, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng nó có cùng loại của các vấn đề sức khỏe mà bắp đã gặp phải với glyphosate.
5. Khoai tây
Ngay cả khoai tây thông thường cũng không còn được an toàn. Dù chưa công khai, nhưng FDA đã phê duyệt sáu giống khác nhau mà ít dễ bị bầm tím do biến đổi gen.
6. Rượu nho
Trong trường hợp này thì không phải vấn đề ở quả nho, nhưng chính là nấm men được sử dụng để làm rượu. Khá dễ dàng để xác định, ít nhất, như những loại rượu này sẽ tự hào là Không cồn", hay “Ít cồn.' Mặc dù rất ít hoặc không có dư vị tuyệt vời, sự thật vẫn vẫn chỉ là một sản phẩm của GMO, nhưng điều này khiến mọi người uống rượu nhiều hơn.
7. Táo
Táo GMO sẽ không được bán siêu thị của bạn cho đến khoảng năm 2017, nhưng có hai loại khác nhau của táo đã được chấp thuận bởi FDA. Táo đã được biến đổi gen để không bị đổi sang màu nâu khi gọt vỏ hoặc ăn. Những quả táo đã được thử nghiệm rất ít, ngay cả với FDA? Ngay sau khi những quả táo được đưa ra thị trường, bạn nên cảnh giác với tất cả mọi thứ có chứa táo, bao gồm táo tươi, bánh táo, hoặc táo hương vị và bất cứ điều gì.
8. Đậu nành
Giống như bắp, ở Mỹ, người tiêu dùng gần như không thể tìm thấy đậu nành mà đó không phải là một sản phẩm của GMO. Ít nhất 95% của tất cả các hạt đậu nành là loại thực phẩm biến đổi gen. Điều đáng buồn là các sản phẩm GMO đã là một thay thế lành mạnh cho thịt. Đậu nành GM có ít protein, chất xơ, và kẽm, nhưng nhiều axit béo omega-6 và chất béo bão hòa.Tránh các loại thực phẩm dẫn xuất từ đậu nành, chất nhũ hoá, tinh bột thực vật, dầu hydro hóa, hoặc protein thực vật thủy phân trong thành phần. Đây là tất cả đậu nành GMO.
9. Đường Củ cải đường
Đây là một thực vật trước đây khỏe mạnh đã bị hủy hoại thông qua công nghệ GMO. Hơn 95 phần trăm các cây củ cải đường là những sản phẩm GMO. Gần như tất cả các sản phẩm đường được làm từ một trong hai - bắp hoặc củ cải đường. Đừng bao giờ mua củ cải đường tươi trừ khi bạn chắc chắn rằng chúng là hữu cơ, và không bao giờ sử dụng bất kỳ sản phẩm đường trừ khi nó nói rằng nó đến từ 100 phần trăm mía nguyên chất.
10. Sữa và các chế phẩm từ sữa
Ít nhất 20 phần trăm tất cả các con bò sữa ở Mỹ thường xuyên được chích hormone tăng trưởng để tăng sản xuất sữa - bạn nên luôn luôn mua các sản phẩm sữa hữu cơ. Bò sữa cũng được cho ăn ngô GMO và đậu nành GMO, mà có thể gây ảnh hưởng đến sữa. Những hormone tăng trưởng, được biết đến như rBGH (hormone tăng trưởng ở bò) đã bị cấm ở hầu hết các nước khác, bao gồm toàn bộ Liên minh châu Âu, nhưng đối với một số lý do không rõ, họ vẫn được sử dụng ở Mỹ. Lựa chọn sữa tươi hoặc hữu cơ, thịt và các sản phẩm từ sữa
11. Dầu hạt bông
Điều này thường được tìm thấy trong nhiều loại bơ thực vật, dầu thực vật và thực phẩm nướng. Không có ước lượng chính xác sản phẩm này là GM, nhưng nó xuất hiện được ít nhất 50 phần trăm. Dầu hạt bông có liên quan đến viêm nhiễm, dị ứng, và các vấn đề hệ thống miễn dịch. Vì không có cách nào biết được nếu dầu hạt bông trong sản phẩm của bạn là một sản phẩm của GMO, tránh nó để được ở bên an toàn.
12. Quả đu đủ
Trái cây nhiệt đới này là vô cùng khỏe mạnh. Có rất nhiều lý do để ăn trái cây này, nhưng hãy cẩn thận với xuất xứ của nó. Tất cả đu đủ có nguồn gốc ở Hawaii là những sản phẩm GMO. Trong thực tế, đu đủ Hawaii là loại quả GMO đầu tiên được tạo ra. Hãy tìm đu đủ từ các nước khác để đảm bảo rằng bạn đang nhận được sản phẩm tốt nhất của thiên nhiên và không phải là một con quái vật do khoa học tạo ra. Tất nhiên, danh sách này bao gồm hầu như tất cả các sản phẩm đu đủ GMO bán tại Mỹ.
Trả lời