Bò nhúng giấm là món bạn sẽ thường được thấy trong các buổi tiệc, nó đơn giản, dễ làm nhưng cực vừa miệng. Để làm được món này không quá phức tạp, bài viết này ta sẽ tìm hiểu cách chế biến bò nhúng giấm.
Nguyên liệu cần có
- Tỏi (1 củ). Ớt (1-2 quả). Dừa xiêm (1 quả).
- Chuối chát. Khế.
- Bún và bánh tráng.
- Rau thơm và rau xà lách. Dưa chuột.
- Thịt bò mỹ (400 gram)
- Hành tây (1 củ). Sả (4 cây). Hành tím (5 củ)
- Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, bột ngọt, muối và dầu ăn.
Cách chế biến
1- Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành các miếng mỏng, xếp các miếng thịt bò lên đĩa.
- Hành tây lột sạch vỏ rồi thái thành các múi.
- Ớt băm nhuyễn.
- Sả, hành tím và tỏi đập dập rồi băm nhuyễn.
- Rau thơm và rau xà lách nhặt qua rồi rửa sạch.
2- Pha chế
Cho nước dừa xiêm vào bát to cùng với 1/2 bát con nước giấm gao, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. Dùng đũa khuấy đều rồi cho thêm hành tím cùng xả đã băm nhuyễn để được nước dùng.
Cho tỏi đã phi thơm vào bát cùng với sả, ớt và tỏi băm nhuyễn. Cho 2 thìa nước mắm, 1/2 bát con nước sôi, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt vào rồi dùng đũa khuấy đều để được nước chấm.
Cho nước dùng vào nồi rồi đặt lên bếp lên lò. Khi ăn, bạn chỉ cần nhúng từ từ từng miếng thịt bò vào nồi nước dùng đến khi thịt bò chín tái thì vớt thịt bò ra và ăn cùng với bún, rau xà lách, khế, dưa chuột và bánh tráng…là được. Đừng quên chấm thêm nước chấm vừa được hướng dẫn pha chế ở trên để món bò nhúng dấm được ngon hơn nhé.
Trả lời