Lẩu gà lá giang – Món canh vừa ngon vừa bổ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bún tươi: 500 gram
  • Hành tây: 50 gram
  • Sả: 3 cây
  • Thịt gà: 700 gram
  • Lá giang: 150 gram
  • Rau ăn kèm: Rau muống, bắp chuối
  • Rau gia vị: Ớt, tỏi, hành tây, hành lá, ngò gai
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường trắng, dầu ăn

Cách nấu lẩu gà lá giang

  1. Gà sau khi làm sạch thì chặt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo nước.
    Tiến hành uớp gà với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, để khoảng 15 phút cho gà ngấm đều các gia vị.
  2. Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm sau đó vớt phần tỏi ra để vào một chén riêng.
  3. Cũng chiếc nồi đó, cho sả cây, đầu hành, ớt đã được đập dập vào nồi xào cho các nguyên liệu dậy mùi thơm. Sau khi có mùi thơm ta cho thịt gà vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Cho thêm khoảng 2 lít nước lọc rồi đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ đun gà trên khoảng 15 phút để gà chín mềm. Trong quá trình nước sôi bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước lẩu trong hơn.
  4. Tiếp theo là phần lá giang, tiến hành vò nát lá giang rồi cho vào nồi lẩu để vị chua trong lá giang có thể dễ dàng hòa quyện vào nước lẩu. Nêm nước lẩu với hạt nêm, đường và nước mắm sao cho vừa ăn. Sau đó cho hành tây cắt múi, ớt sừng cắt lát và ngò gai cắt nhỏ vào nồi lẩu khuấy đều, cuối cùng cho thêm tỏi phi vào nồi để hoàn tất nồi lẩu.
  5. Bạn có thể dùng chung món lẩu này với bún hoặc cơm, sẽ rất thú vị đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *