Nguyên liệu làm thịt kho ruốc sả
– 3 đến 4 nhánh sả
– Đường, nước mắm, ớt nếu bạn ăn cay
– Dưa leo, hành khô.
– 400g thịt ba chỉ
– 3 thìa cà phê mắm ruốc
Cách làm thịt kho ruốc sả
Bước 1:
- Sả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn.
- Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Ướp thịt với chút muối, tiêu.
Bước 2:
- Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.
- Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.
- Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.
- Đậy nắp nồi lại, đun liu riu.
- Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.
- Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.
Trả lời