Thịt xào mộc nhĩ, vừa ngon vừa giúp giải độc

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt xào này:

  • 200g thịt lợn
  • 120g giá đỗ
  • 2 tai mộc nhĩ
  • 2 lát gừng
  • 15ml nước lọc
  • 1 thìa cà phê bột mì, 5g đường cát, 3ml dầu mè, 8ml dầu hào, 5ml nước tương, 5ml rượu nấu ăn, một ít muối, tiêu.

Cách làm:

Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm mềm rồi thái thành sợi nhỏ.

Thái thịt thành lát nhỏ vừa ăn, ướp với nước tương, dầu mè, rượu nấu ăn và tinh bột trong khoảng 15 phút.

Trụng chín giá trong nước sôi khoảng 20 giây rồi vớt ra. Không để quá lâu khiến giá bị rục.

Làm thơm chảo với gừng.

Thêm thịt vào xào cho chín mềm ở lửa lớn, tiếp đó cho mộc nhĩ vào xào chín, nêm chút đường, muối, hạt tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng thêm giá đỗ vào xào khoảng 1-2 phút là được.

Thành phẩm:

Chỉ vài bước đơn giản là ta đã có được món thịt xào mộc nhĩ, vừa ngon vừa giúp giải độc rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *