Thịt rang cháy cạnh ngon ngậy, nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Thời tiết lạn lạnh như thế này thì ăn thịt rang cháy cạnh với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Vậy bí quyết nào có thể tạo nên món thịt rang ngon này để chiêu đãi cả nhà khiến mọi người thích mê.


Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh

– Hành tím, tỏi: 1 củ

– Hành hoa: 2 nhánh

– Ớt tươi rửa sạch thái lát nhỏ: 1 quả

– Thịt ba chỉ: 450g

– Đường 2 muỗng

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm

Cách làm thịt rang cháy cạnh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng (Nên bỏ da để khi rang không bị bắn mỡ)

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập

– Ướp thịt ba chỉ với : 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê hạt tiêu

Bước 2: Rang thịt cháy cạnh

– Dùng 1 chảo sâu lòng cho ít dầu vào để láng bóng lòng chảo, để cho chảo nóng già thì cho thịt vào. Đảo thật nhanh và đều tay đến khi miếng thịt săn và rút hết nước thì cho thêm một thìa đường vào.

– Đảo đến khi đường tan chảy, bám vào thịt chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho hành hoa vào.

– Khi thịt đã cháy cạnh, bạn cho một muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho hỗn hợp nước mắm đường ở trên vào, đun dưới nhỏ, đảo đều cho tới khi sệt thì cho ớt thái lát vào rồi tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức món thịt rang cháy cạnh cùng với cơm nóng mình vừa thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *