Cay cay, béo béo với từ thịt bò xào lăn

Món thịt bò xào lăn là món ăn vô cùng ngon với hương vị beo béo của nước sốt hòa quyện với độn giòn, thơm của thịt bò. Cách làm món này như sau.

Nguyên liệu cần có

  • Thịt bò (250 gram)
  • Bún tàu.
  • Hành tây.
  • Cần tàu.
  • Sả.
  • Ớt sừng.
  • Nấm mèo
  • Hành tím.
  • Tỏi.
  • Gia vị: Bột cà ri, hạt tiêu, nước mắm, đường và dầu ăn.

Cách chế biến

Rửa sạch thịt bò rồi cắt thành từng lát mỏng. Tiếp đến đập hành tím và tỏi rồi băm nhỏ. Ớt rừng rửa sạch rồi thái chỉ. Cần tàu rửa sạch. Nấm mèo ngâm nước rồi thái nhỏ. Hành tây lột vỏ rồi thái múi.

Cho thịt bò ra bát rồi ướp cùng với 1 thìa nước sốt, 1 thìa bột cà ri, hành tím, tỏi băm và sả băm. Ướp khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

Phi thơm tòi và hành tím rồi cho sả và thịt bò xào, xào đến khi thịt bò chín tái thì cho hành tây, nấm mèo vào cùng. Cho thêm bún tàu và ớt sợi, cần tàu cùng với 3/2 thìa đường, 3/2 nước sốt và 1 thìa nước mắm. Xào thêm 5 phút thì tắt bếp.

Cho thịt bò ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu rồi dùng khi còn nóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *