7 thực phẩm đại kỵ đừng dại kết hợp cùng thịt bò khi nấu nướng

posted in: BLOG, MEAT BOX VIỆT NAM | 0

Để chế biến được món thịt bò thơm ngon thì có nhiều cách. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết các cách chế biến thịt bò đúng cách. Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách và kết hợp thực phẩm không đúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Sau đây là một số thực phẩm không nên kết hợp với thịt bò trong nấu nướng.

Hải sản

Thành phần dinh dưỡng trong thịt bò và hải sản có thể gây phản ứng với nhau. Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương còn trong hải sản rất giàu calci và magie.

Vì vậy khi 2 loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci.

Đậu nành

Đậu nành thuộc nhóm có nhiều purin. Đây cũng là nguyên nhân tạo ra acid uric gây ra bệnh gout. Thịt bò cũng vậy chứa nhiều purin là một trong những loại thực phẩm tạo ra nhiều uric.

Đây là yếu tố gây nên nên sự cộng hưởng làm tăng cường acid uric có thể gây cơn đau khớp. Và đối với bệnh nhân gout thì đây là sự kết hợp vô cùng nguy hiểm.

Nước chè

Một số người có thói quen vừa ăn xong đã uống nay một cốc nước chè. Tuy nhiên thói quên này thực sự không tốt, đặc biệt là khi bạn vừa dung xong món thịt bò.

Bời chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Từ đó khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho phân khô, đây là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón. Do đó bạn chỉ nên uống nước chè sau 2 tiếng kể từ khi ăn thịt bò.

Hẹ

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, thịt bò không nên ăn chung với hẹ bởi gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.

Đậu đen

Thịt bò giàu chất sắt thường được dùng để bổ máu, nhưng khi ăn cùng đậu đen sắt sẽ bị giảm hấp thu một cách nghiêm trọng. Bởi lẽ trong đậu đen rất giàu chất xơ thô, to khiến giảm hấp thu sắt.

Để tránh tình trạng này, bạn nên giãn thời gian ăn 2 thực phẩm này tối thiểu là 4 giờ.

Hạt dẻ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hạt dẻ giàu vitamin C, còn thịt bò có nhiều đạm. Nhưng chính lượng vitamin C này sẽ làm cho đạm bị biến chất, không còn nguyên giá trị dinh dưỡng như ban đầu nữa.

Rượu

Thịt bò có tác dụng bồi bổ, rượu cũng là chất cay nóng, hai thứ ăn chung dễ dẫn đến các chứng như táo bón; viêm khóe miệng; mắt đỏ; ù tai và một số triệu chứng không mong muốn khác.

 

Đừng quên MeatBox Việt Nam cũng cung cấp các mặt hàng thịt bò nhập khẩu tươi sạch và có hỗ trợ giao hàng. Nếu bạn cần có thể ghé qua website của chúng tôi và chọn lấy những miếng thịt tươi và sạch cho mình nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *