Cách chế biến Gà Nhảy Dĩa (3 món)
Nguyên liệu & cách làm:
- Gà Ta Meat Box: 1 con -> làm sạch
Dĩa 1: Gà Xông Mắm Nhĩ Lá Chanh
1. Ướp 15 phút, sau đó chiên ngập dầu cho chín giòn
2. Xếp gà lên đĩa đã có rau cải ngọt đã luộc sẵn
3. Thái nhuyễn 5 lá chanh và rắc lên gà
4. Đặt đĩa gà lên nồi hấp. Lưu ý: phía bên dưới đã có nước xông gồm:
– Dầu hào 10g
– Tương ớt 25g
– Đường cát 45g
– Bột nghệ 5g
– Hắc xì dầu 3g
– Ớt sate 20g
– Nước mắm ngon 3ml
– Tỏi bằm 15g
– Sả cây 10gr
– 100ml nước lọc
5. Đậy nắp, mở lửa vừa để xông, xông gà 20 phút
6. Lấy gà ra và nấu phần nước xông cho sệt lại
Dĩa 2: Gỏi Gà Fusion
Sốt trộn gỏi :
- 50g nước mắm
- 75g đường cát
- 50ml nước lọc
- 15g tương ớt
- Ngò rí thái nhuyễn 5g,
- Nước cốt chanh 25g,
- Tỏi xay 15g,
- Ớt xay 5g
=> Để nguội
Nguyên liệu trộn gỏi:
- Ức gà 2 cái -> luộc chín và xé nhỏ
- Rau bắp chuối bào 100g
- Cần tây 50g
- Cần tàu 30g
- Húng quế 20g
- Dưa leo 50g
- Rau răm 15g
- Hành tây 30g
Các bước thực hiện:
- Cho vào thố và cho thịt ức gà xé vào, cho 2 muỗng canh nước sốt trộn vào, trộn đều và để tủ mát 15p
- Sau đó lấy ra vắt nhẹ cho ráo nước trộn
- Lại cho ngược phần hỗn hợp gỏi vào thố trộn, cho 2 muỗng sốt trộn vào trộn đều và cho ra đĩa ăn
- Trang trí lên bề mặt gỏi:
Dĩa 3: Lòng Gà Xào Mướp
- Chuẩn bị 1 bộ lòng gà ướp với: 5g dầu hào, nước tương 10g, đường cát 15g, hạt nêm 5g, tiêu 1g, tỏi bằm 10g, hành tím bằm 10g, hành lá 20g, ngò rí 5g
- Cho lòng gà vào xào chín
- Cho 300gr trái mướp thái miếng vào xào chín
- Tắt bếp cho hành lá, ngò rí lên, rắc 1 ít tiêu xay lên
Trả lời