Chế biến món bao tử hầm tiêu xanh
Nguyên liệu:
- Bao tử 2
- Xương heo 500g
- Tiêu xanh 100g
- Rau mồng tơi, mướp, gừng, củ cải trắng.
Cách làm:
- Đầu tiên ta rửa sạch xương với muối. Cho nước vào hầm chín, cho củ cải trắng và ít củ hành vào cho nước thơm. Xương ta có thể chọn xương sống, xương ống, xương vai hoặc xương que tuỳ sở thích. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Bao tử rửa sạch bên ngoài, lộn phía trong , dùng dao cạo hết chất nhớt. Cho muối và chanh chà sạch, rửa lại nhiều lần với nước.
- Luộc bao tử với nước sôi, trong nước có gừng và muối. Luộc khoảng 3-5 phút là được. Sau đó lấy ra rửa lại với chanh và muối. Rửa nhiều lần với nước cho hết mùi.
- Lộn bao tử lại, cho vào trong bao tử vài lát gừng, củ hành và ít tiêu xanh. Cho vào nồi nước luộc khi thấy mềm là được, trong nước cho gừng và củ hành nêm thêm muối và nước mắm cho thơm. Sau khi bao tử vừa mềm lấy ra, rửa lại với nước. Cắt nhỏ bao tử cho vào nồi nước xương.
- Cho ít dầu vào chảo hoặc nồi nhỏ, cho vài lát gừng, củ hành và tiêu xanh xào thơm. Cho tất cả vào nồi nước xương và bao tử. Hầm thêm cho bao tử được mềm ngon là được. Tắt bếp cho ít tiêu xanh vào sau cùng cho dậy mùi thơm.
- Khi ăn nấu sôi cho rau mồng tơi vào. Ăn với bún tươi hoặc mì trứng chấm với nước mắm ớt.
Chúc cả nhà ngon miệng!
Nguồn: Sưu tầm
Trả lời