Mời cả nhà tham khảo cách ướp sườn cốt lết nướng cơm tấm cùng Meat Box Vietnam nhé!
SƯỜN NƯỚNG CƠM TẤM
Chọn sườn cốt lết:
– Khi chọn sườn cốt lết nướng, các bạn lưu ý chọn sườn thịt dày, thịt dính vào xương và lẫn mỡ thì khi nướng thịt sẽ mềm và ngon hơn, không bị khô.
– Khi đặt thịt Quý Khách cũng dặn Meat Box cắt cốt lết dày để nướng nhé ạ
Ướp sườn cốt lết:
- 500gr thịt cốt lết heo rửa sạch để ráo
- 30gr sữa đặc
- 1 muỗng vơi ăn cơm nước tương
- 1 muỗng vơi ăn cơm dầu hào
- 1 muỗng vơi ăn cơm dầu màu điều
- 2 muỗng nước ép tỏi
- 2 muỗng nước ép hành tím
- 2 muỗng cafe hạt nêm (tương đương 8gr hạt nêm)
- 1 muỗng cafe muối sả (sả xay thật nhuyễn rang cùng muối thành muối sả)
Lưu ý khi chế biến
- Ướp tất cả gia vị trên vào thố sườn to, nếu muốn cắt nhỏ thịt thì đợi đến khi ăn hãy dùng kéo cắt.
- Ướp trong ít nhất 2-3 tiếng, có thể cho sườn vào tủ lạnh để qua đêm là tốt nhất.
- Trước khi nướng 1-2 tiếng cho thêm 1 muỗng cafe nước ép cam.
- Có thể thêm vào một ít Coca Cola hoặc Pepsi để sườn dậy chút mùi thơm của quế. Cách này cũng giúp sườn mềm hơn. Muốn sườn thêm mềm nữa, thì cho thêm sữa đặc ướp hay vắt thêm nước cam vào sườn, đảm bảo chỉ có thơm và mềm hơn chứ không dở hơn được. LƯU Ý: Không lạm dụng các nguyên liệu làm mềm sườn kẻo nướng xong dễ bị mềm nhũn lắm nhé!
- Thấm lau khô miếng sườn trước khi ướp thì sườn sẽ dễ dàng ngấm gia vị.
Nướng sườn cốt lết:
- Chuẩn bị chén mỡ heo hoặc dầu ăn (dùng mỡ heo vi sinh Meat Box giúp miếng sườn thơm hơn). Trước khi nướng, quét mỡ heo lên 2 mặt miếng thịt để miếng thịt không bị khô.
- Nướng thịt trên lửa nhỏ, để chín tự nhiên, không ấn miếng thịt xuống.
- Thường xuyên dùng chổi quết nước ướp thịt lên mặt sườn cốt lết trong khi nướng.
- Khi miếng sườn cốt lết đã chín sơ, nhúng tiếp miếng sườn vào tô ướp thịt ướp tiếp. Đến khi gần ăn mới lấy miếng sườn nướng trên lửa lớn để sườn chín kỹ.
- Quét thêm lớp mật ong pha loãng lên mặt sườn giúp sườn có màu đẹp hơn.
Chúc cả nhà ngon miệng
Nguồn: sưu tầm
Trả lời