Vào những ngày mưa miết như thế này thì có một chén cơm nóng, một dĩa sườn chiên tỏi ớt cay cay thì còn gì bằng nữa đúng không? Mỗi một khoanh sườn sốt tỏi ớt vàng khúm ươm, vừa thơm vừa ngon dù ăn cùng với cơm hay ăn nhậu cũng thường rất thích hợp!
Các bạn cần chuẩn bị những Nguyên vật liệu sau cho món sườn sốt tỏi ớt:
- 500g thịt sườn heo
- 8 tép tỏi
- 10 quả ớt khô
- 1 mẩu gừng
- 1 cây hành lá cắt nhỏ
- 50g bột mì
- 15g nước tương, 15g rượu nấu ăn, 2g tiêu đen, 2g muối bột
Chế biến
Sườn cắt miếng vừa vị, rửa sạch sẽ rồi thấm cạn hết nước. Thêm củ gừng and hành tỏi băm cùng rượu nấu ăn, nước tương, muối bột, tiêu vào bát sườn trộn lẫn cho đều. Ướp sườn trong nửa giờ.
Sườn sau khi ướp thì trộn lẫn cho đều với bột mì làm thế nào cho bột phủ đều miếng sườn. nấu nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên.
Đun cho nóng chút dầu rán trong chảo khác, cho củ tỏi ớt băm nhỏ tuổi vào xào đến khi thơm, bỏ sườn vào đảo đều cùng chút muối rồi tắt bếp. Chiên cho sườn chín vàng đều thì vớt ra bát.
Thành phẩm
Từng miếng sườn sốt chiên tỏi ớt được phủ đều bởi củ tỏi ớt băm bé dại, sườn lại giòn giòn bên phía ngoài nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt bên trong. món ăn khá cay nên rất phù hợp ăn vào các ngày trời thu lạnh mát.
Trả lời